สลัดแฟคทอรี่ จับมือ เอสเพียว เปิดตัวแคมเปญ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” ผสานจุดแข็งร่วมเสิร์ฟความอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียม อกไก่ ฉ่ำๆ จากธรรมชาติ

สลัดแฟคทอรี่ จับมือ เอสเพียว เปิดตัวแคมเปญ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” ผสานจุดแข็งร่วมเสิร์ฟความอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียม อกไก่ ฉ่ำๆ จากธรรมชาติ

สลัด แฟคทอรี่ ร้านสลัดที่เสิร์ฟความอร่อยจากเมนูเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย ให้คนทานได้ทานผักจากแหล่งผลิตอาหารที่ดี ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ ร่วมกับพาร์ทเนอร์รายสำคัญแบรนด์ เอสเพียว ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ และอาหารคุณภาพสูง จากเครือเบทาโกร จัดแคมเปญ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” เสิร์ฟความอร่อยกับเมนูพิเศษสุดอบอุ่น เพื่อมอบสัมผัสประสบการณ์เมนูสุดพิเศษ ที่สร้างสรรค์โดย สลัดแฟคทอรี่ ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม – 30 กันยายน 2567

ปิยะ  ดั่นคุ้ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาพรวมของตลาดร้านอาหารสุขภาพมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยในปี 2566 ตลาดมีมูลค่าสูงถึง 4,500 ล้านบาท และในปี 2567 คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นปีที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้มีผู้เล่นในตลาดเพิ่มมากขึ้นทั้งรายใหญ่และรายเล็ก ที่พร้อมนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดในแบบของตัวเองให้กับผู้บริโภค โดยสำหรับสลัดแฟคทอรี่ เราต้องการส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ และดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า โดยยังคงยึดแนวคิดของแบรนด์เรื่องคุณภาพเหมือนวันแรกที่เริ่มธุรกิจ คือการทำอาหารสุขภาพให้อร่อย ทานง่าย ใช้วัตถุดิบที่ดี ปลอดภัย เหมือนกับการทำอาหารให้คนในครอบครัวทาน นำมาปรุงอย่างตั้งใจ และส่งมอบให้กับลูกค้าในราคาที่คุ้มค่า พร้อมทั้งยังคงพัฒนาเมนูใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ นี่คือจุดยืนที่ทำให้เราเติบโตมาได้อย่างยั่งยืน

ด้านแผนงานในการสร้างการเติบโตของแบรนด์ ปีนี้ยังคงเน้นในเรื่องการขยายสาขา โดยมีแผนเปิดร้านเพิ่มจำนวน 5 สาขา จากปัจจุบันมี 43 สาขา ตั้งเป้าให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่ รวมทั้งขยายไปยังทำเลศักยภาพใหม่ ๆ เช่น โรงพยาบาล เป็นต้น

อีกทั้ง การมีพารท์เนอร์ทางธุรกิจที่ดี เพื่อร่วมผนึกกำลังกันมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า คือจุดแข็งของแบรนด์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเมนูที่ดีจะประกอบด้วย 2 เรื่องหลัก คือ คุณภาพของวัตถุดิบ และ การปรุงให้รสชาติถูกใจลูกค้า ยิ่งถ้าเป็นลูกค้ากลุ่มที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพด้วยแล้ว ที่มาของวัตถุดิบก็จะมีความสำคัญ เราจึงต้องจริงจังกับขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบอยู่เสมอ

จึงเกิดเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สลัดแฟคทอรี่ และ เอสเพียว ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และอาหารคุณภาพสูง จากเครือเบทาโกร ผสานจุดแข็งร่วมกันในการพัฒนาเมนูจากอกไก่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูที่ขายดีที่สุดของร้านสลัดแฟคทอรี่ ด้วยคุณประโยชน์ของอกไก่ ที่เป็นโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ไขมันต่ำ โปรตีนสูง และตอบโจทย์ให้ดียิ่งขึ้น เพราะเราได้เนื้ออกไก่ที่ดีตั้งแต่ต้นทาง เลี้ยงแบบธรรมชาติ 100% ไม่ใช้ฮอร์โมน และสารเร่งการเจริญเติบโต ​ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตลอดกระบวนการเลี้ยง ​และได้รับการรับรองจาก NSF เป็นรายแรกของโลก ทั้งนี้ยังมีการเลี้ยงอย่างดีด้วยการเสริมซินไบโอติกส์ จึงมั่นใจได้ว่าสดสะอาด ปลอดภัย คุณภาพสูง นำมารังสรรค์โดยทีมเชฟที่คิดค้นวิธีการปรุงอกไก่ให้อร่อย และมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่ได้ทั้งความอร่อย และดีต่อสุขภาพด้วย โดยมองว่าถ้าเราทำให้เมนูจากอกไก่ให้อร่อย เข้าถึงง่าย ทานได้บ่อย ผลลัพธ์ในระยะยาว คือคนไทยจะมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น และมีสุขภาพที่ดี จากการทานอาหารที่ดีในทุก ๆ วัน

ดร.โอลิเวอร์ ก็อตชัลล์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ BTG กล่าวว่า สำหรับตลาดอาหารซูเปอร์พรีเมียมกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว และมีโอกาสการเติบโตได้อีกมาก โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ความก้าวหน้าในเทคโนโลยีอาหาร และการตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพ และความยั่งยืน เพื่อเป็นการสร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเดินหน้าขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ด้วยการร่วมมือกับผู้ค้าปลีกระดับพรีเมียม เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับไฮเอนด์,  ร้านอาหารชั้นนำ และโรงแรม เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ภายใต้แบรนด์ เอสเพียว ในเมนูของพาร์ทเนอร์ และร่วมมือกันในการพัฒนาเมนูอยู่เสมอ อีกทั้งยังสร้างการรับรู้แบรนด์ เพื่อตอกย้ำแนวคิดความมุ่งมั่นของ เอสเพียว ในการเลี้ยงสัตว์ด้วยซินไบโอติกส์ ปราศจากฮอร์โมน ปราศจากยาปฏิชีวนะ และแนวปฏิบัติที่ยั่งยืน ผ่านแคมเปญสุขภาพต่างๆ และ ยังมีการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้สะดวกยิ่งขึ้นผ่านแพลตฟอร์มใหม่ ๆ เช่น Shopee และ TikTok

สำหรับแบรนด์ เอสเพียว แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม ตอกย้ำจุดยืน “Healthy Lifestyle Inspiration” มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนดำเนินชีวิตด้วยการดูแลสุขภาพที่ดีด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างเป็นธรรมชาติให้เข้าถึงอาหารที่ดี เริ่มต้นจากวัตถุดิบที่ดี กับการส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุด

โดยผลิตภัณฑ์ อกไก่ แบรนด์ เอสเพียว ผลิตด้วยมาตรฐานคุณภาพ และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์สูง ซึ่งการเลี้ยงด้วยซินไบโอติกส์ ทำให้แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น ๆ อีกทั้งยังมีกระบวนการทำฟาร์มแบบพิเศษ มีใบรับรองทั้งหมด 4 ใบ คือ แนวปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP), การรับรองสวัสดิภาพสัตว์, ISO และ HACCP และได้รับการรับรองออร์แกนิก ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ เอสเพียว เป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพที่ต้องการอาหารคุณภาพสูง

ซึ่งความร่วมมือกับแบรนด์ สลัดแฟคทอรี่ ในครั้งนี้ เป็นการร่วมพัฒนาเมนูเอ็กซ์คลูซีฟจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม คือ อกไก่ปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะและสารเคมีตกค้าง เอสเพียว ผสานกับความสามารถในการรังสรรค์เมนูสุขภาพที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคของ สลัดแฟคทอรี่ จะเป็นการยกระดับประสบการณ์ของมื้ออาหารที่มีประโยชน์ได้อย่างแน่นอน

แคมเปญ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” สัมผัสรสชาติความอร่อย สุขเต็มอก เต็มปากเต็มคำ กับเนื้ออกไก่อร่อยฉ่ำ ที่จะสร้างฟีลกู้ดในทุก ๆ คำที่ได้ลอง ร้านสลัดแฟคทอรี่ เราเลือกใช้วัตถุดิบหลักจาก อกไก่ เอสเพียว เนื้อไก่คุณภาพที่เลี้ยงอย่างดีด้วยซินไบโอติกส์ ทำให้เนื้อไก่มีความอร่อย นุ่ม ฉ่ำ ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน

1.     สเต๊กอกไก่บาร์บีคิวเอสเพียวสับปะรดและพริกหวาน – อกไก่เอสเพียวหมักด้วยซอสสูตรเด็ดของร้าน แล้วนำไปย่างด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ คงความนุ่มฉ่ำของอกไก่ คลุกด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษจากทางร้าน ได้รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นบาร์บีคิว ทานคู่กับผักย่าง และมันบดตัดเลี่ยนกันได้ดี

2.     พิซซ่าอกไก่กรอบเอสเพียวฮาวาเอียน – เมนูใหม่เอาใจคนชอบพิซซ่าและไก่ทอด การรวมตัวของพิซซ่าและอกไก่ทอด สไตล์โฮมเมดไม่เหมือนใคร เนื้ออกไก่เต็มชิ้น กรอบนอกนุ่มใน ท็อปปิ้งด้วยหน้าฮาวาเอียนเครื่องแน่นทั้ง สับปะรด พริกหวาน เห็ดออรินจิ มอสซาเรลล่าชีส และใบโหระพา รับรองว่าฟินจุกๆ ในทุกๆคำ

3.     สลัดอกไก่กรอบเอสเพียวยูสุผลไม้รวม – สัมผัสรสชาติความสดชื่น เปรี้ยว หวานอย่างลงตัว กับสลัดอกไก่กรอบเอสเพียวยูสุผลไม้รวม อกไก่ชิ้นใหญ่ ๆ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำสลัดยูสุสูตรพิเศษ ทานคู่กับผักสลัดและผลไม้ ให้ทั้งความสดชื่นและโปรตีนครบ ๆ ในจานเดียว

4.     สเต๊กอกไก่ย่างเอสเพียวซอสทรัฟเฟิลพาร์มีซานชีสและผักโขม – สเต๊กอกไก่เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ที่ย่างมาอย่างพอดี ราดด้วยซอสทรัฟเฟิลพาร์มีซานชีสและผักโขมเนื้อเข้มข้น หอมมัน กลมกล่อม หอมกลิ่นทรัฟเฟิล ทานคู่กับผักย่าง และมันบด อร่อยลงตัวฟินสุด ๆ

5.     สเต๊กอกไก่ย่างเอสเพียวและซัลซาอโวคาโดผลไม้ – เมนูที่นำเสนอความลงตัวของ อกไก่ไม่ย่างซ้ำ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ย่างจนหอม ทานคู่กับ มันฝรั่งบด เนียนนุ่มละมุนลิ้น ไฮไลท์ของเมนูนี้คือ ซัลซาอโวคาโดผลไม้รสจี๊ดจ๊าดแบบไทย ที่ผสมผสานความสดชื่นจาก มะม่วงสุก หวานมัน  อโวคาโด เนื้อครีมมี่  มะเขือเทศที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และ ผักย่างที่ทานง่าย อร่อยลงตัวสุด ๆ

สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยกับเมนูพิเศษ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” ที่สร้างสรรค์โดยสลัดแฟคทอรี่ เพราะที่สลัดแฟคทอรี่ ไม่ได้มีดีแค่สลัด ได้ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม – 30 กันยายน 2567 ที่ร้านสลัดแฟคทอรี่ ทุกสาขา หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/saladfactoryofthailand