สลัดแฟคทอรี่ จับมือ เอสเพียว เปิดตัวแคมเปญ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” ผสานจุดแข็งร่วมเสิร์ฟความอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียม อกไก่ ฉ่ำๆ จากธรรมชาติ
สลัดแฟคทอรี่ จับมือ เอสเพียว เปิดตัวแคมเปญ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” ผสานจุดแข็งร่วมเสิร์ฟความอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียม อกไก่ ฉ่ำๆ จากธรรมชาติ
สลัด แฟคทอรี่ ร้านสลัดที่เสิร์ฟความอร่อยจากเมนูเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย
ให้คนทานได้ทานผักจากแหล่งผลิตอาหารที่ดี ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท กรีนฟู้ด
แฟคทอรี่ ร่วมกับพาร์ทเนอร์รายสำคัญแบรนด์ เอสเพียว ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ และอาหารคุณภาพสูง
จากเครือเบทาโกร จัดแคมเปญ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” เสิร์ฟความอร่อยกับเมนูพิเศษสุดอบอุ่น
เพื่อมอบสัมผัสประสบการณ์เมนูสุดพิเศษ ที่สร้างสรรค์โดย สลัดแฟคทอรี่ ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม – 30 กันยายน 2567
ปิยะ
ดั่นคุ้ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ เปิดเผยว่า
ปัจจุบันภาพรวมของตลาดร้านอาหารสุขภาพมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยในปี 2566 ตลาดมีมูลค่าสูงถึง 4,500 ล้านบาท และในปี 2567 คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นปีที่ดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้มีผู้เล่นในตลาดเพิ่มมากขึ้นทั้งรายใหญ่และรายเล็ก
ที่พร้อมนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดในแบบของตัวเองให้กับผู้บริโภค โดยสำหรับสลัดแฟคทอรี่
เราต้องการส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ และดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า
โดยยังคงยึดแนวคิดของแบรนด์เรื่องคุณภาพเหมือนวันแรกที่เริ่มธุรกิจ คือการทำอาหารสุขภาพให้อร่อย
ทานง่าย ใช้วัตถุดิบที่ดี ปลอดภัย เหมือนกับการทำอาหารให้คนในครอบครัวทาน
นำมาปรุงอย่างตั้งใจ และส่งมอบให้กับลูกค้าในราคาที่คุ้มค่า พร้อมทั้งยังคงพัฒนาเมนูใหม่
ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ นี่คือจุดยืนที่ทำให้เราเติบโตมาได้อย่างยั่งยืน
ด้านแผนงานในการสร้างการเติบโตของแบรนด์
ปีนี้ยังคงเน้นในเรื่องการขยายสาขา โดยมีแผนเปิดร้านเพิ่มจำนวน 5 สาขา จากปัจจุบันมี 43 สาขา ตั้งเป้าให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพ
และ ต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่ รวมทั้งขยายไปยังทำเลศักยภาพใหม่ ๆ เช่น โรงพยาบาล
เป็นต้น
อีกทั้ง การมีพารท์เนอร์ทางธุรกิจที่ดี เพื่อร่วมผนึกกำลังกันมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า
คือจุดแข็งของแบรนด์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเมนูที่ดีจะประกอบด้วย
2
เรื่องหลัก คือ คุณภาพของวัตถุดิบ และ การปรุงให้รสชาติถูกใจลูกค้า
ยิ่งถ้าเป็นลูกค้ากลุ่มที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพด้วยแล้ว
ที่มาของวัตถุดิบก็จะมีความสำคัญ เราจึงต้องจริงจังกับขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบอยู่เสมอ
จึงเกิดเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง
สลัดแฟคทอรี่ และ เอสเพียว ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์และอาหารคุณภาพสูง จากเครือเบทาโกร
ผสานจุดแข็งร่วมกันในการพัฒนาเมนูจากอกไก่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูที่ขายดีที่สุดของร้านสลัดแฟคทอรี่
ด้วยคุณประโยชน์ของอกไก่ ที่เป็นโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ไขมันต่ำ โปรตีนสูง และตอบโจทย์ให้ดียิ่งขึ้น
เพราะเราได้เนื้ออกไก่ที่ดีตั้งแต่ต้นทาง เลี้ยงแบบธรรมชาติ 100% ไม่ใช้ฮอร์โมน และสารเร่งการเจริญเติบโต
ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตลอดกระบวนการเลี้ยง และได้รับการรับรองจาก NSF เป็นรายแรกของโลก ทั้งนี้ยังมีการเลี้ยงอย่างดีด้วยการเสริมซินไบโอติกส์ จึงมั่นใจได้ว่าสดสะอาด
ปลอดภัย คุณภาพสูง นำมารังสรรค์โดยทีมเชฟที่คิดค้นวิธีการปรุงอกไก่ให้อร่อย
และมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่ได้ทั้งความอร่อย และดีต่อสุขภาพด้วย
โดยมองว่าถ้าเราทำให้เมนูจากอกไก่ให้อร่อย เข้าถึงง่าย ทานได้บ่อย
ผลลัพธ์ในระยะยาว คือคนไทยจะมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น และมีสุขภาพที่ดี
จากการทานอาหารที่ดีในทุก ๆ วัน
ดร.โอลิเวอร์ ก็อตชัลล์
ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ BTG
กล่าวว่า สำหรับตลาดอาหารซูเปอร์พรีเมียมกำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว
และมีโอกาสการเติบโตได้อีกมาก โดยได้รับแรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป
ความก้าวหน้าในเทคโนโลยีอาหาร และการตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพ และความยั่งยืน
เพื่อเป็นการสร้างความแข็งแกร่งและการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเดินหน้าขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ
ด้วยการร่วมมือกับผู้ค้าปลีกระดับพรีเมียม เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับไฮเอนด์, ร้านอาหารชั้นนำ และโรงแรม เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
ภายใต้แบรนด์ เอสเพียว ในเมนูของพาร์ทเนอร์ และร่วมมือกันในการพัฒนาเมนูอยู่เสมอ อีกทั้งยังสร้างการรับรู้แบรนด์
เพื่อตอกย้ำแนวคิดความมุ่งมั่นของ เอสเพียว ในการเลี้ยงสัตว์ด้วยซินไบโอติกส์ ปราศจากฮอร์โมน
ปราศจากยาปฏิชีวนะ และแนวปฏิบัติที่ยั่งยืน ผ่านแคมเปญสุขภาพต่างๆ และ ยังมีการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้สะดวกยิ่งขึ้นผ่านแพลตฟอร์มใหม่
ๆ เช่น Shopee
และ TikTok
สำหรับแบรนด์ เอสเพียว
แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม ตอกย้ำจุดยืน “Healthy
Lifestyle Inspiration”
มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนดำเนินชีวิตด้วยการดูแลสุขภาพที่ดีด้วยวิธีง่าย ๆ
อย่างเป็นธรรมชาติให้เข้าถึงอาหารที่ดี เริ่มต้นจากวัตถุดิบที่ดี
กับการส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุด
โดยผลิตภัณฑ์ อกไก่ แบรนด์ เอสเพียว ผลิตด้วยมาตรฐานคุณภาพ
และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์สูง ซึ่งการเลี้ยงด้วยซินไบโอติกส์
ทำให้แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น ๆ อีกทั้งยังมีกระบวนการทำฟาร์มแบบพิเศษ
มีใบรับรองทั้งหมด 4 ใบ คือ
แนวปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP), การรับรองสวัสดิภาพสัตว์,
ISO และ HACCP และได้รับการรับรองออร์แกนิก
ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ เอสเพียว เป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในด้านคุณภาพ ความปลอดภัย
และความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพที่ต้องการอาหารคุณภาพสูง
แคมเปญ “สุข ฉ่ำ เต็มอก” สัมผัสรสชาติความอร่อย
สุขเต็มอก เต็มปากเต็มคำ กับเนื้ออกไก่อร่อยฉ่ำ ที่จะสร้างฟีลกู้ดในทุก ๆ
คำที่ได้ลอง ร้านสลัดแฟคทอรี่ เราเลือกใช้วัตถุดิบหลักจาก อกไก่ เอสเพียว เนื้อไก่คุณภาพที่เลี้ยงอย่างดีด้วยซินไบโอติกส์
ทำให้เนื้อไก่มีความอร่อย นุ่ม ฉ่ำ ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน
1. สเต๊กอกไก่บาร์บีคิวเอสเพียวสับปะรดและพริกหวาน
– อกไก่เอสเพียวหมักด้วยซอสสูตรเด็ดของร้าน แล้วนำไปย่างด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ
คงความนุ่มฉ่ำของอกไก่ คลุกด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษจากทางร้าน ได้รสชาติกลมกล่อม
หอมกลิ่นบาร์บีคิว ทานคู่กับผักย่าง และมันบดตัดเลี่ยนกันได้ดี
2. พิซซ่าอกไก่กรอบเอสเพียวฮาวาเอียน
– เมนูใหม่เอาใจคนชอบพิซซ่าและไก่ทอด การรวมตัวของพิซซ่าและอกไก่ทอด
สไตล์โฮมเมดไม่เหมือนใคร เนื้ออกไก่เต็มชิ้น กรอบนอกนุ่มใน
ท็อปปิ้งด้วยหน้าฮาวาเอียนเครื่องแน่นทั้ง สับปะรด พริกหวาน เห็ดออรินจิ
มอสซาเรลล่าชีส และใบโหระพา รับรองว่าฟินจุกๆ ในทุกๆคำ
3. สลัดอกไก่กรอบเอสเพียวยูสุผลไม้รวม
– สัมผัสรสชาติความสดชื่น เปรี้ยว หวานอย่างลงตัว
กับสลัดอกไก่กรอบเอสเพียวยูสุผลไม้รวม อกไก่ชิ้นใหญ่ ๆ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน
ราดด้วยน้ำสลัดยูสุสูตรพิเศษ ทานคู่กับผักสลัดและผลไม้
ให้ทั้งความสดชื่นและโปรตีนครบ ๆ ในจานเดียว
4. สเต๊กอกไก่ย่างเอสเพียวซอสทรัฟเฟิลพาร์มีซานชีสและผักโขม
– สเต๊กอกไก่เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ที่ย่างมาอย่างพอดี
ราดด้วยซอสทรัฟเฟิลพาร์มีซานชีสและผักโขมเนื้อเข้มข้น หอมมัน กลมกล่อม
หอมกลิ่นทรัฟเฟิล ทานคู่กับผักย่าง และมันบด อร่อยลงตัวฟินสุด ๆ
5. สเต๊กอกไก่ย่างเอสเพียวและซัลซาอโวคาโดผลไม้
– เมนูที่นำเสนอความลงตัวของ อกไก่ไม่ย่างซ้ำ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ย่างจนหอม
ทานคู่กับ มันฝรั่งบด เนียนนุ่มละมุนลิ้น ไฮไลท์ของเมนูนี้คือ
ซัลซาอโวคาโดผลไม้รสจี๊ดจ๊าดแบบไทย ที่ผสมผสานความสดชื่นจาก มะม่วงสุก
หวานมัน อโวคาโด เนื้อครีมมี่ มะเขือเทศที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และ
ผักย่างที่ทานง่าย อร่อยลงตัวสุด ๆ
สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยกับเมนูพิเศษ “สุข
ฉ่ำ เต็มอก” ที่สร้างสรรค์โดยสลัดแฟคทอรี่ เพราะที่สลัดแฟคทอรี่ ไม่ได้มีดีแค่สลัด
ได้ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม – 30 กันยายน 2567 ที่ร้านสลัดแฟคทอรี่ ทุกสาขา
หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/saladfactoryofthailand