Taste of New Zealand

สลัดแฟคทอรี่ จับมือ ธรรมชาติซีฟู้ด เปิดตัวแคมเปญ Taste of New Zealand เสิร์ฟความอร่อยคุณภาพพรีเมียมตรงจากนิวซีแลนด์

สลัด แฟคทอรี่ ร่วมกับ ธรรมชาติซีฟู้ด จัดแคมเปญ Taste of New Zealand เสิร์ฟความอร่อยจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม อาทิ ปลาคิงคลิป (Kingklip) และ ปลาโฮกิ (Hoki) จากประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อมอบสัมผัสประสบการณ์อาหารทะเลนำเข้าที่ดีที่สุด มาผสมผสานกับเมนูสุดพิเศษที่สร้างสรรค์โดย สลัดแฟคทอรี่  ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม – 1 ตุลาคม 2566

ศันสนีย์ แกทเทนบี้ เดวี่ส์ กรรมการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด กล่าวว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของธรรมชาติซีฟู้ด “เราจะสร้างสรรค์สังคมที่มีสุขภาพดี โดยเริ่มต้นจากการทานอาหารที่มีประโยชน์” จึงมุ่งมั่นที่จะสรรหาปลาและอาหารทะเลจากฟาร์มและแหล่งประมงที่ยั่งยืน มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมจากทั่วโลก และทำงานร่วมกับคู่ค้าทางธุรกิจอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าวัตถุดิบของเราจะสามารถสืบย้อนแหล่งที่มาได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลที่มาจากแหล่งน้ำธรรมชาติหรือจากฟาร์มประมง และในฐานะผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย เราให้ความมั่นใจกับลูกค้าของเราในคุณภาพของอาหารทะเล ที่ผ่านกระบวนการควบคุมอย่างเคร่งครัดด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ลูกค้าของเราทุกคนมั่นใจว่าได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ในทุก ๆ จาน ที่ปรุงจากอาหารทะเลที่มาจากธรรมชาติซีฟู้ด ปัจจุบัน ดำเนินธุรกิจมากว่า 16 ปี ในฐานะผู้นำเข้าอาหารทะเลระดับพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลก และจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำกว่า 190 สาขาทั่วประเทศ


โดยความร่วมมือกับแบรนด์ สลัดแฟคทอรี่ ในครั้งนี้ ธรรมชาติซีฟู้ด เล็งเห็นถึงความสำคัญในการผสานจุดแข็งระหว่างกัน อาทิ การมีนโยบายการทำงานที่สอดคล้องในทิศทางเดียวกัน, จำนวนสาขาที่ครอบคลุม และความสามารถในการรังสรรค์เมนูสุขภาพที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคของสลัดแฟคทอรี่ จะเป็นการยกระดับประสบการณ์อาหารทะเล และเมนูสุขภาพให้กับลูกค้า เราจึงมั่นใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์ของมื้ออาหารที่มีประโยชน์ ผ่านการนำเสนอรสชาติ คุณภาพ และความหลากหลายที่ไม่มีใครเทียบได้ เป็นการผสมผสานประโยชน์ และความสดของอาหารทะเลเข้ากับคุณประโยชน์ทางโภชนาการของสลัด ช่วยตอบสนองความต้องการด้านอาหารที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สมบูรณ์แบบ 

สำหรับ “Taste of New Zealand” ครั้งนี้ เพื่อประสบการณ์ไม่ซ้ำใคร ธรรมชาติซีฟู้ด ได้นำเข้าปลาคิงคลิป (Kingklip) และ ปลาโฮกิ (Hoki) จากประเทศนิวซีแลนด์ ที่เป็นที่นิยมอย่างสูง ทั้งในกลุ่มเชฟจากร้านอาหารชั้นนำ โดยมักได้รับคัดเลือกให้เป็นวัตถุดิบหลักในอาหารประเภทต่าง ๆ ทั้งในด้านรสชาติที่ไม่เพียงแค่อร่อยเท่านั้น แต่ยังอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่จำเป็นสำหรับร่างกาย อาทิ กรดไขมันโอเมก้า 3 และ โปรตีน นอกจากนี้ยังย่อยง่าย   เหมาะกับทุกคนในครอบครัว และด้วยประเทศนิวซีแลนด์ มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพ ความสด และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ได้มาจากแหล่งประมงยั่งยืน ที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเล ผ่านมาตรการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้สัมผัสประสบการณ์อาหารทะเลนำเข้าที่ดีที่สุดผสมผสานกับเมนูสุขภาพที่สร้างสรรค์โดย สลัดแฟคทอรี่

ปิยะ  ดั่นคุ้ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ เปิดเผยว่า ด้วยภาพรวมตลาดอาหารเพื่อสุขภาพยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้จากการขยายสาขาและธุรกิจของร้านอาหาร โดยในมุมของแบรนด์ “สลัดแฟคทอรี่” ปีนี้ (2566) มีแผนการขยายสาขาเพิ่มอีก  9 สาขา คาดว่าปีนี้แบรนด์จะเติบโตขึ้นกว่า 70% จากการเปิดสาขาใหม่ อีกทั้งยังดำเนินการปรับรูปแบบของร้านให้ตอบโจทย์กับความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าที่ต้องการมาใช้บริการที่สาขามากยิ่งขึ้น 

และที่สำคัญคือในปีนี้ นับเป็นช่วงโอกาสพิเศษของทางแบรนด์ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ทางแบรนด์จึงต้องการเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ๆ และดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า โดยยังคงยึดแนวคิดของแบรนด์เรื่องคุณภาพเป็นหลักเช่นเคย เราจึงคัดเลือกวัตถุดิบที่หลากหลายทั้งจากในประเทศ และต่างประเทศมาสร้างสรรค์เป็นเมนูสุขภาพ รวมถึงการส่งเสริมการเกษตรอินทรีย์ในท้องถิ่น เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด 

จึงมองเห็นโอกาสเป็นความร่วมมือกับ ธรรมชาติซีฟู้ด ที่มีชื่อเสียงด้านการนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพจากทั่วโลก โดยในแคมเปญนี้เราเลือกปลาจากนิวซีแลนด์ มา 2 ชนิด คือ ปลาคิงคลิป (Kingklip) และ ปลาโฮกิ (Hoki) ซึ่งปลาแต่ละตัวก็มีรสชาติ และเนื้อสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ผู้บริโภคจะได้ลองเมนูใหม่ที่อร่อย และดีต่อสุขภาพ เพราะเราคิดว่าการได้ลองรับประทานอาหารใหม่ ๆ เป็นประสบการณ์ชีวิตอย่างหนึ่งที่จับต้องได้ชัดเจน เป็นความสุขที่มีรสชาติ  และอีกหนึ่งโอกาสที่สำคัญคือการออกเมนูพิเศษนี้ในช่วงเทศกาลวันแม่ ด้วยวัตถุดิบหลักที่เลือกใช้ในการปรุงคือปลา เราจึงจะเป็นอีกทางเลือกที่ลูก ๆ ได้มีโอกาสมารับประทานข้าวกับคุณแม่ และบอกรักแม่ด้วยการมอบอาหารสุขภาพแทนความห่วงใย 

“Taste of New Zealand” นำเสนอเมนูพิเศษ ทั้งเมนูคาว และหวาน ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียม ส่งตรงจากนิวซีแลนด์ ในราคาที่คุ้มค่า จากการร่วมมือของหลากหลายพาร์ทเนอร์ ที่มาร่วมกันในแคมเปญนี้ ซึ่งปลา จาก ธรรมชาติซีฟู้ด และกีวี่ จาก เซสปรีกีวี นับเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงเป็นตัวแทนของนิวซีแลนด์ได้เป็นอย่างดี โดยประกอบด้วย 6 เมนูพิเศษ ดังนี้

  • โฮกิฟิชแอนด์ชิพส์ (Hoki Fish& Chips) 
  • สลัดปลาคิงคลิปย่างและเอเชี่ยนวิเนเกรต (Kingklip Salad with Asian Sesame Dressing)
  • สเต๊กปลาคิงคลิป และมันบดผักรวมย่าง (Kingklip Steak with Mashed Potato and Mixed Vegetable Sauteed)
  • สเต๊กปลาโฮกิย่างมิโซะ และสลัดควินัวร์ฮิจิกิ (Miso Grilled Hoki Steak with Quinoa Hijiki Salad)  
  • ซันโกลด์กีวี่ทวิสต์ (SunGold Kiwi Twist)
  • ซันโกลด์กีวี่โยเกิร์ตโบวล์ (SunGold Kiwi and Avocado Yogurt Bowl)

โดยตั้งเป้าสำหรับแคมเปญนี้ว่า จะสามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้สลัดแฟคทอรี่ 10 -15% เนื่องจากวัตถุดิบที่เลือกมานั้นเหมาะกับความต้องการของลูกค้า และรสชาติของแต่ละเมนูก็ทานง่าย อร่อยในแบบโฮมเมดที่เป็นสไตล์ของร้านสลัดแฟคทอรี่

ร่วมสัมผัสอาหารรสชาติความอร่อย และวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม กับ “Taste of New Zealand” ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม – 1 ตุลาคม 2566 ที่ร้านสลัดแฟคทอรี่ทุกสาขา หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/saladfactoryofthailand
เกี่ยวกับธรรมชาติซีฟู้ด
บริษัท ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล จำกัด ก่อตั้งเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2550 เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มธุรกิจค้าปลีก ในการจัดการและบริหารสินค้ากลุ่มอาหารทะเลอย่างมืออาชีพ โดยบริษัทฯ เป็นคู่ค้ากับธุรกิจค้าปลีกชั้นนำในเมืองไทย ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 200 สาขา และเพื่อที่จะให้บริการครอบคลุมในธุรกิจค้าปลีก ธรรมชาติซีฟู้ดยังมีธุรกิจร้านอาหารรวมกว่า 20 สาขา ภายใต้แบรนด์ 80’below, The Dock Seafood Bar, The Lobster Lab และ Ocean Bar by Thammachart Seafood ที่มีสาขาอยู่ใน Central Eatery

ธรรมชาติซีฟู้ด ยังให้บริการครอบคลุมไปถึงคู่ค้าธุรกิจกลุ่มโรงแรมระดับห้าดาว ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ รวมถึงเว็บไซต์ขายอาหารทะเลพรีเมียม ออนไลน์อีกด้วย

เกี่ยวกับแบรนด์ สลัด แฟคทอรี่ 
แบรนด์ สลัดแฟคทอรี่ เป็นร้านสลัดเพื่อสุขภาพ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2556 ด้วยคอนเซ็ปต์ ที่ตั้งใจจะให้เป็นร้านอาหารดีๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยเพื่อสุขภาพให้คนทานได้ทานผักจากแหล่งผลิตอาหารที่ดี ไร้สารพิษ คัดสรรจากฟาร์มออแกนิคที่เจ้าของฟาร์มเป็นผู้ปลูกและส่งขายเองไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จัดเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดและซอสแบบโฮมเมดกว่า 20 ชนิด และด้วยเมนูที่หลากหลายที่ไม่ได้จำกัดแค่ผักสลัดเท่านั้น อาทิ เมนูข้าว, สเต็ก, สปาเก็ตตี้ ฯลฯ จึงทำให้เป็นร้านสลัดที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเจนเนอเรชั่น ทุกเพศทุกวัย ทานได้ทั้งครอบครัว ในราคาคุ้มค่า ปัจจุบันมีจำนวนสาขา 34 สาขา